media

Ai cũng biết khi đi phượt cũng sẽ có lúc dừng lại nghỉ ngơi, những lúc như thế mà được ngả lưng,  ngồi nghỉ thì thật là tuyệt vời. Nếu dừng chân ở nơi khô ráo thì chẳng có gì phải bàn, ngồi đâu chẳng được, đi phượt mà, bẩn tí cũng chẳng sao. Nhưng nếu đi tới 1 nơi như hình dưới đây, chắc chắn bạn sẽ muốn mua một cái ghế phượt.Mà ghế để đi phượt là ghế như thế nào? 2 thuộc tính cơ bản và cần có của một chiếc ghế phượt, đó là: CƠ ĐỘNG và GỌN NHẸ. Là ghế mà bạn có thể nhét vô ba lô, khi cần thì lôi ra ngồi bất cứ khi nào, bất kể ở đâu, nó cũng phải đủ nhẹ để bạn có thể mang vác được.


Trên thị trường có bán rất nhiều loại ghế như thế, mình xin giới thiệu qua một số mẫu cho các bạn dễ hình dung và lựa chọn cho phù hợp. Tất nhiên việc lựa chọn cũng tuỳ theo túi tiền của từng người, và tuỳ theo nhu cầu, bối cảnh mà người đó sắp đến. Ghế càng mắc thì càng đem đến nhiều giá trị cho người sử dụng.


GHẾ KHÔNG TỰA LƯNG


Là loại ghế có kết cấu đơn giản, chỉ cần gập lại là có thể bỏ gọn trong ba lô, trọng lượng của loại này thì tuỳ vào chất liệu của khung, nếu làm bằng sắt thì nặng nhưng chắc chắn, làm bằng nhôm thường thì nhẹ nhưng không ngồi nặng được, hoặc ngồi lâu dễ bị cong vênh. Nên chọn loại sử dụng hợp kim nhôm, ít nhất cũng là loại hợp kim nhôm 7075, vừa nhẹ và cứng để bạn có thể yên tâm ngồi lên mà không sợ gãy.
GHẾ CÓ TỰA LƯNG


Loại như hình dưới đây là loại nâng cấp hơn so với loại trên, bộ khung giống nhau, chỉ khác là thêm phần tựa lưng giúp người ngồi đỡ mỏi. Tuy nhiên, loại ghế này cũng chỉ giúp người ngồi tựa nhẹ chứ không thể ngã lưng vì kết cấu yếu, nhưng vẫn tốt hơn là không có tựa lưng vì theo kinh nghiệm bản thân người viết, ngồi ghế không tựa lưng lúc đầu thấy thoải mái, nhưng chỉ một lúc sau thì sẽ rất mỏi lưng, cộng thêm việc chúng ta đã thấm mệt trên một quãng đường dài nên việc không được tựa lưng là một trải nghiệm tồi tệ.


GHẾ PHƯỢT CAO CÂP


Loại này thì các ngồi cực sướng luôn, có thể ngã lưng hết cỡ, một số loại có tựa đầu giúp bạn có thể ngủ ngay trên ghế. Kết cấu của những loại ghế cao cấp này thường được làm bằng chất liệu nhôm tốt nên rất bền, chịu lực cao, có thể lên đến cả trăm kg. Khi xếp lại cũng rất gọn nhẹ, bỏ ba lô mà không chiếm quá nhiều chỗ. Khi cần chỉ việc bung ra và sử dụng thôi, mất chưa đến 1 phút. Tuy nhiên, trở ngại cho việc sở hữu những chiếc ghế này là giá thành cao, dao động trong khoảng 1 triệu đồng/cái, nhưng giá trị của nó mang lại thì không thể nào kể hết, vì chỉ khi bạn đi đến những vùng lầy lội, ngồi không được, đứng cũng không xong, thì bạn mới thấy hết giá trị của nó.
Sản phẩm liên quan
Bình luận: 0

Không có bình luận nào

Ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không hiển thị. Các mục có dấu * là bắt buộc nhập*